Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Hữu Lâm, Viện trưởng Viện VLKT gửi lời chào nồng nhiệt tới đoàn công tác của Viện ĐLVN đã đến thăm và làm việc tại Viện. Ông cũng bày tỏ mong muốn qua buổi làm việc này, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cởi mở để mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng và toàn diện trên cơ sở phát huy thế mạnh sẵn có của hai Viện.

Ảnh: Lãnh đạo hai Viện trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng TS. Cao Xuân Quân gửi lời chúc mừng đến PGS. TS. Nguyễn Hữu Lâm trên cương vị mới là Viện trưởng Viện VLKT. Tiếp đó, TS. Cao Xuân Quân trình bày về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động đo lường trong cuộc sống và phát triển xã hội, đặc biệt là đối với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Đồng thời, ông cũng giới thiệu về chức năng nhiệm vụ chính của Viện ĐLVN và định hướng phát triển Viện trong thời gian tới.

Với thế mạnh sẵn có của Viện VLKT trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Viện ĐLVN mong muốn sẽ được hỗ trợ Viện VLKT trong công tác xây dựng giáo trình đào tạo về các lĩnh vực đo lường để phục vụ công tác đào tạo sinh viên – học viên; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Viện VLKT sẽ tiếp tục sản sinh ra những thế hệ sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực, kiến thức để đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam. Viện ĐLVN cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên – học viên của Viện VLKT đến thực hành, thực tập, nghiên cứu luận án tại các phòng thí nghiệm đo lường của Viện.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Cao Xuân Quân đã gửi tặng Viện VLKT cuốn sách “Đo lường học – Hệ thống đo lường Quốc gia” do chính tay ông biên soạn. Cuốn sách đề cập đến sự thay đổi của đo lường song hành với những tiến bộ khoa học và công nghệ, giúp hệ thống đo lường thay đổi hoạt động và tạo cơ hội mới để vận hành hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và xã hội. Thông qua cuốn sách này, người đọc có thể nâng cao nhận thức về đo lường và nguyên tắc thiết lập chung về đo lường, cùng với hệ quy chiếu của các tổ chức đo lường trên thế giới. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình xây dựng giáo trình đào tạo cho sinh viên – học viên tại Viện VLKT nói riêng cũng như tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành khoa học kỹ thuật trên toàn quốc

Ảnh: Viện ĐLVN trao tặng cuốn sách cho Viện VLKT, Trường ĐH BKHN

(Nguồn tin: KHHT)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ