Viện coi các hoạt động nghiên cứu là hoạt động quan trọng mà kết quả của nó có thể áp dụng tại Viện cũng như các tổ chức khác có nhu cầu. Một trong những hoạt động đó đã được Bộ KHCN và Tổng cục phê duyệt thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2023 với tên nhiệm vụ là “Nghiên cứu thiết kế chế tạo bộ chuẩn công tác kiểm định/ hiệu chuẩn phương tiện đo áp suất có phạm vi đo đến 700 bar và độ chính xác đến 0,2 %FS

Việc chế tạo chuẩn đo lường áp suất có phạm vi đo (-1÷ 700) bar và độ chính xác dự kiến đạt được là 0,05 %Rd là sản phẩm nghiên cứu đặc thù. Sản phẩm hiện chưa được các hãng sản xuất bán rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm của nhiệm vụ hướng đến việc kiểm định/ hiệu chuẩn phương tiện đo áp suất nhóm 2 nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý đo lường đối với lĩnh vực áp suất; đảm bảo tính cơ động và mở rộng khả năng sao truyền dẫn xuất chuẩn trong lĩnh vực áp suất.

Ảnh: Bộ chuẩn công tác

Được sự đồng ý của Tổng cục, Viện đã giao nhiệm vụ chủ nhiệm đề tài cho cán bộ trẻ hiện công tác tại Phòng Đo lường Áp suất trong đó có sự phối hợp với Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 và 3 trong khâu đánh giá kết quả để đảm bảo tính khách quan của kết quả công bố.

Sản phẩm chính của đề tài là áp kế chuẩn kiểu chỉ thị số trọn bộ bao gồm 12 đầu đo và các thiết bị tạo áp suất đối với các môi trường truyền áp suất khác nhau có phạm vi đo, độ chính xác và khả năng tạo áp đa môi trường và khả năng điều chỉnh phù hợp với nhiều loại phương tiện đo áp suất khác nhau.

Sản phẩm hoàn chỉnh có thể sản xuất số lượng lớn với các thông số kỹ thuật được tính toán tối ưu để phù hợp với nhu cầu chung của các tổ chức, đơn vị với chi phí đầu tư hợp lý hơn nhiều so với việc nhập khẩu các thiết bị riêng lẻ từ nước ngoài. Sản phẩm sẽ được sử dụng ngay tại Viện Đo lường Việt Nam, cũng như cung cấp cho các tổ chức đơn vị khác có nhu cầu

(Nguồn tin: AP-VMI)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ