Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Ngọc Hiếu - Bí thư Đoàn TN Viện Đo lường Việt Nam, đã thể nêu tầm quan trọng và tính cấp bách của việc tuyên truyền và phòng chống lừa đảo trực tuyến trong xã hội hiện đại. Đồng chí đã trình bày mục tiêu thực hiện theo nội dung trong Công văn số 259/TTCNTT-KTHT ngày 18/7/2023 của Trung tâm Công nghệ thông tin và Kiểm tra Hệ thống (Bộ Khoa học và Công nghệ) về việc tham gia chiến dịch "Tháng hành động tuyên truyền và nhận diện, chống lừa đảo trực tuyến". Trong đó nhấn mạnh danh sách "24 hình thức lừa đảo diễn ra trên không gian mạng Việt Nam" mà Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã cảnh báo.

Lừa đảo trực tuyến hiện đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng và thu hút sự quan tâm rộng rãi của toàn xã hội. Những kẻ xấu lợi dụng sự bùng nổ của công nghệ thông tin để thực hiện nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến, nhằm chiếm đoạt tài sản có giá trị cao của người dùng.

Buổi sinh hoạt đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến thông tin cho các đoàn viên thanh niên về 3 nhóm lừa đảo chính, bao gồm: giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác. Các hình thức lừa đảo trên không gian mạng ngày càng trở nên tinh vi và đa dạng, hướng đến nhiều nhóm đối tượng, bao gồm người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đối tượng công nhân, nhân viên văn phòng và nhiều đối tượng khác. Mục tiêu chung của những kẻ lừa đảo là lấy lòng tin, đánh cắp thông tin người dùng, từ đó tiến hành chiếm đoạt tài sản của họ.

Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Viện Đo lường Việt Nam nhận thức rõ hơn về vấn đề lừa đảo trực tuyến và những nguy cơ tiềm ẩn. Tham gia chiến dịch "Tháng hành động tuyên truyền và nhận diện, chống lừa đảo trực tuyến" đã giúp các đoàn viên nâng cao nhận thức và được trang bị kiến thức cần thiết để phòng tránh các hình thức lừa đảo trên internet thông qua "Cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến".

Việc chia sẻ thông tin, hiểu biết và ý thức về mối nguy hại từ lừa đảo trực tuyến trong buổi sinh hoạt đã góp phần xây dựng một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho đoàn viên thanh niên. Hơn nữa còn giúp giảm thiểu rủi ro và ứng phó linh hoạt với các mối đe dọa lừa đảo cũng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ tài sản cá nhân và thông tin riêng tư của mỗi người.

(Nguồn tin: Chi đoàn TN)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ