Trong thời gian diễn ra Hội nghị APMP lần thứ 39 diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Viện Đo lường Việt Nam (VMI) và Viện Đo lường quốc gia Thái Lan (NIMT) đã được tổ chức nhằm tiếp tục phát triển hợp tác giữa hai đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đo lường của hai quốc gia trong giai đoạn 05 năm tới.

Tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Hà, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam (bên trái) và Ông Pornchai Suteerakune, Viện trưởng Viện Đo lường quốc gia Thái Lan (bên phải) tại Buổi lễ ký kết

 

Tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Hà và Ông Pornchai Suteerakune chụp ảnh lưu niệm trong Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Trong buổi Lễ ký kết, hai Viện trưởng của VMI và NIMT có dành tặng tới đối tác những món quà nhỏ với mong muốn kỉ niệm, đánh dấu sự kiện hợp tác giữa hai bên. TS. Ngô Thị Ngọc Hà đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ phía NIMT. Buổi ký kết này là một dấu mốc tiếp theo cho sự phát triển tốt đẹp trong tương lai, đồng thời là cơ hội để hai bên tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của MoU thực sự đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả tích cực đối với lĩnh vực đo lường. 

Hai bên trao đổi những món quà lưu niệm trong Buổi lễ ký kết

Quan hệ hợp tác giữa VMI và NIMT dưới các hoạt động cụ thể như: Cử cán bộ, chuyên gia tham dự hội nghị, hội thảo tại NIMT trong một số  lĩnh vực: Hóa lý – Mẫu chuẩn, Quản lý Hạ tầng chất lượng quốc gia, Định nghĩa lại các đơn vị SI; triển khai khoá đào tạo về lĩnh vực Dung tích – Lưu lượng cho cán bộ NIMT; hiệu chuẩn các chuẩn đo lường cho Viện; hợp tác triển khai so sánh vòng quốc tế lĩnh vực Khối lượng. 

Cán bộ của Viện Đo lường Việt Nam và Viện Đo lường quốc gia Thái Lan cùng chụp hình lưu niệm trong Buổi lễ ký kết

 

Nguồn: Lê Nguyễn Khánh Linh – Phòng KHHT, Viện Đo lường Việt Nam

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG

Tin mới

Web links

THỐNG KÊ