Đăng ký dịch vụ đo lường

Đăng ký dịch vụ đo lường

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

Thời gian chuẩn Quốc gia

Liên kết

Số lượng truy cập

Viện Đo lường Việt Nam thăm và làm việc tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cập nhật: 30/3/2018 | 2:55:20 PM  

Ngày 27/ 03/ 2018, đoàn công tác của Viện Đo lường Việt Nam (Viện ĐLVN) do TS. Cao Xuân Quân, Viên trưởng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (trường ĐHBK) nhằm tìm hiểu, trao đổi thống nhất về các nội dung hợp tác phát huy thế mạnh sẵn có của mỗi bên.

Tham gia đoàn công tác về phía Viện ĐLVN còn có các Phó Viện trưởng: ông Trần Khắc Điền, ông Bùi Quốc Thụ, và Trưởng các đơn vị trực thuộc Viện ĐLVN. Về phía Trường ĐHBK có GS. TS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng - Phụ trách khoa học công nghệ và đại diện các Viện đào tạo trong Trường ĐHBK.

Mở đầu buổi làm việc, GS. TS. Đinh Văn Phong gửi lời chào nồng nhiệt tới đoàn công tác của Viện ĐLVN đã đến thăm và làm việc tại trường. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn qua buổi làm việc này, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cởi mở để tìm ra cơ hội hợp tác toàn diện trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên

Ảnh: Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK GS.TS. Đinh Văn Phong mở đầu buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng TS. Cao Xuân Quân đã trình bày những vai trò và tầm quan trọng của đo lường trong cuộc sống và phát triển xã hội ngày nay. Đồng thời, Viện trưởng cũng giới thiệu về chức năng nhiệm vụ chính của Viện ĐLVN và định hướng phát triển Viện trong thời gian tới.

Ảnh:  Viện trưởng Viện ĐLVN TS. Cao Xuân Quân phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, hai bên tiến hành trao đổi thảo luận cụ thể về các nội dung hợp tác trên cơ sở lắng nghe ý kiến đề xuất từ các đại biểu là đại diện các đơn vị trực thuộc.

Với thế mạnh sẵn có của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu lý thuyết, Viện ĐLVN mong muốn sẽ được hỗ trợ trong công tác xây dựng giáo trình đào tạo về đo lường; đào tạo sau đại học cho các cán bộ của Viện; phối hợp nghiên cứu khoa học, sản xuất thử nghiệm, thương mại hóa sản phẩm, công bố quốc tế; hỗ trợ kiến thức nền để phát triển các lĩnh vực đo mới: đo lường hóa học, y tế, thực phẩm, đo lường tiên tiến,…

Đồng thời, Viện ĐLVN trong khuôn khổ chức năng nhiệm vụ được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giao cũng sẵn sàng hỗ trợ nhà trường tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại các phòng thí nghiệm của Viện; hỗ trợ tìm kiếm đề tài nghiên cứu; đảm bảo đo lường cho các phương tiện đo sử dụng trong các phòng thí nghiệm của trường; cung cấp số liệu đo, đánh giá các chỉ tiêu trong nghiên cứu thực nghiệm của trường.

Phát biểu kết luận buổi họp, Lãnh đạo hai bên đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác và đi đến thống nhất mỗi bên cử ra một đại diện tiếp tục trao đổi, tổng hợp nhu cầu cụ thể của từng lĩnh vực để đi đến thống nhất đưa vào biên bản ghi nhớ làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng TS. Cao Xuân Quân đã trao tặng Trường ĐHBK món quà kỉ niệm cột mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa Viện ĐLVN và Trường ĐHBK
Ảnh: Viện Đo lường Việt Nam trao tặng món quà cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Một số hình ảnh khác:
 
 
 

 

(Nguồn tin: KH-HT)

apartment for rent in ciputra hanoi, voyage vietnam, dự án sunshine city