Đăng ký dịch vụ đo lường

Đăng ký dịch vụ đo lường

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

Thời gian chuẩn Quốc gia

Liên kết

Số lượng truy cập

Lễ kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam 20-1

Cập nhật: 24/9/2015 | 8:55:15 AM  

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 08/SL (20/1/1950 – 20/1/2015) quy định về đo lường hợp pháp của Việt Nam và 14 năm ngày Đo lường Việt Nam năm nay diễn ra vào ngày 17/01/2015, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL), Hội Đo lường Việt Nam phối hợp với Sở KH&CN Nghệ An tổ chức.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Ngô Quý Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Vũ Khánh Xuân – Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam và đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ KH&CN, trực thuộc TC TCĐLCL, đại diện Sở KH&CN, Chi cục TCĐLCL các tỉnh, thành phố trong cả nước và các đại biểu doanh nghiệp. Đây là dịp để Đo lường Việt Nam ôn lại những truyền thống của ngành, là dịp để chúng ta đánh giá về quá trình phát triển, những thành tích, kết quả đạt được, những tồn tại và những định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và cũng là dịp tốt để giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý đo lường giữa các địa phương.

Trong buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao hoạt động ngành đo lường trong cả nước. Để có được kết quả như ngày hôm nay, ngành đo lường đã phải trải qua chặng đường 65 năm phấn đấu và trưởng thành, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí minh ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường. Hiện nay ngành Đo lường đã có một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản kỹ thuật đầy đủ, đồng bộ... là nhờ sự đóng góp tích cực của các nhà khoa học – kỹ thuật và tất cả mọi người đã và đang công tác trong lĩnh vực đo lường

Ảnh: Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại buổi Lễ

Là một ngành khoa học – kỹ thuật chính xác, đo lường ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng. Theo ông Trần Văn Vinh – Phó Tổng cục trưởng TC TCĐLCL, năm 2014 Tổng cục đã ban hành, soát xét, sửa đổi 34 các văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam về quy trình kiểm định, quy trình hiệu chuẩn và quy trình thử nghiệm... góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về đo lường.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, ngành đo lường cần khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát huy những thế mạnh của ngành, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm với mục tiêu đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khỏe nhân dân. Để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, ông Vũ Khánh Xuân - Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam - đưa ra một số vấn đề cần giải quyết: Thứ nhất, phối hợp và tổ chức hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường từ trung ương đến địa phương một cách hợp lý và hiệu quả hơn; xây dựng được một hệ thống kiểm định, hiệu chuẩn hiệu lực hơn để đo lường được thống nhất, chính xác phục vụ thiết thực và hiệu quả cho phát triển kinh tế đất nước. Thứ hai, xây dựng và phát triển hệ thống chuẩn đo lường quốc gia theo Quy hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thứ ba, trong xu thế nền kinh tế Việt Nam đang mở rộng hợp tác thương mại với các nền kinh tế trong khu vực và quốc tế, hoạt động đo lường nói riêng và tiêu chuẩn đo lường chất lượng nói chung phải trở thành một trong những động lực quan trọng cho việc hài hòa hóa, tiêu chuẩn hóa trên cơ sở công nhận, thừa nhận lẫn nhau các kết quả đo lường, thử nghiệm trên phạm vi khu vực và quốc tế. Thứ tư, đưa được các kết quả nghiên cứu vào áp dụng trong thực tiễn, nhằm động viên, khích lệ các nhà khoa học – kỹ thuật ngành đo lường.

Cuối buổi Lễ, Hội Đo lường Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đo lường” năm 2015 cho những cán bộ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đo lường trong thời gian qua.

Ảnh: Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đo lường”

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Thanh niên Viện Đo lường Việt Nam và Chi đoàn thanh niên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Nghệ An cùng tổ chức quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo miền Tây xứ Nghệ”

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam 20-01-2015

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm ngày 20-1 Phó tổng cục Trưởng Trần Văn Vinh báo cáo tại buổi Lễ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi Lễ Chi cục trưởng Chi cục TĐC Nghệ An Phan Ngọc Quang báo cáo tại buổi Lễ
Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam Vũ Khánh Xuân báo cáo tại buổi Lễ Đại biểu đến dự Lễ quyên góp Tết vì người nghèo miền Tây xứ Nghệ

 

(Nguồn tin: NV-QLKH)

apartment for rent in ciputra hanoi, voyage vietnam, dự án sunshine city