Đăng ký dịch vụ đo lường

Đăng ký dịch vụ đo lường

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

Thời gian chuẩn Quốc gia

Liên kết

Số lượng truy cập

Kỷ niệm Ngày đo lường Việt Nam 20/01 và Hội thảo Đo lường trong công tác quản lý trang thiết bị y tế

Cập nhật: 20/1/2017 | 10:20:21 AM  

Được sự cho phép của Bộ Khoa học & Công nghệ (Bộ KH & CN), ngày 13/01/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục TCĐLCL) đã phối hợp với Hội Đo lường Việt Nam và Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam 20/1 tại Thành phố Cao Bằng

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KH & CN; ông Nguyễn Nam Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL; ông Hoàng Xuân Ánh – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; PGS.TS. Vũ Khánh Xuân – Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam; ông Hoàng Giang – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Cao Bằng; đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng; cùng các đại biểu đại diện các Sở KH & CN; Chi cục TCĐLCL; các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đo lường trên cả nước.

Cách đây 67 năm, ngày 20/01/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh 8/SL quy định thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét – Hệ đo lường khoa học và tiên tiến nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Sắc lệnh 8/SL là điểm xuất phát của sự ra đời và trưởng thành của ngành đo lường Việt Nam, cũng là thể hiện sự quan tâm, sự động viên sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật đã và đang hoạt động trong lĩnh vực đo lường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao những thành tích mà ngành đo lường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy công tác đo lường trong thời gian tới như: xây dựng quy hoạch phát triển đo lường quốc gia; thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác quốc tế về đo lường; tăng cường năng lực hiệu chuẩn của các đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đo lường.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải đã đánh giá một số kết quả nổi bật của hoạt động đo lường trong năm 2016 như xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý và kỹ thuật trong công tác quản lý nhà nước về đo lường. Bên cạnh đó, thông qua Hội thảođo lường trong công tác quản lý trang thiết bị y tế, Phó Tổng cục trưởng mong muốn các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan cần quan tâm hơn đến vấn đề đo lường trong công tác quản lý trang thiết bị y tế có chức năng đo để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh.

Cũng tại Hội thảo, ông Trần Quý Giàu, Phó Vụ trưởng Vụ Đo lường – Tổng cục TCĐLCL đã báo cáo đánh giá thực trạng đo lường trong công tác quản lý trang thiết bị y tế hiện nay và đưa ra một số đề xuất như đưa một số trang thiết bị y tế có chức năng đovào danh mục phương tiện đo nhóm 2thông qua việc sửa đổi Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN; xây dựng các tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn các thiết bị y tế có chức năng đo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đo lường và đổi mới công tác tuyên truyền trong quản lý nhà nước về đo lường đối với các trang thiết bị y tế có chức năng đo.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và nêu tầm quan trọng trong công tác kiểm soát về đo lường đối với các thiết bị y tế có chức năng đo để bảo vệ sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Nhân dịp này Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Đo lường Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thủy - Tỉnh Cao Bằng (đơn vị kết nghĩa với Viện Đo lường Việt Nam) và chúc các cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Ảnh: Thứ trưởng Bộ KH & CN Trần Việt Thanh phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Ảnh: Phó tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải phát biểu đánh giá một số kết quả nổi bật của hoạt động đo lường trong năm 2016
Ảnh: Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam Vũ Khánh Xuân phát biểu tại buổi lễ
Ảnh: Phó Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam Cao Xuân Quân trình bày tham luận tại hội thảo
Ảnh: Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đo lường" cho các cá nhân

 

(Nguồn tin: NV-QLKH)

apartment for rent in ciputra hanoi, voyage vietnam, dự án sunshine city