Đăng ký dịch vụ đo lường

Đăng ký dịch vụ đo lường

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

HN KHKT ĐL Toàn quốc VII

Thời gian chuẩn Quốc gia

Liên kết

Số lượng truy cập

Hội thảo Đảm bảo đo lường trong công nghiệp nhằm đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật: 27/7/2017 | 2:23:40 PM  

Để chủ động đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Fourth Industrial Revolution - FIR), Viện Đo lường Việt Nam - cơ quan quốc gia về đo lường, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã định hướng phát triển "Đo lường Công nghiệp" phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Sáng 14/7, hội thảo “Đảm bảo đo lường trong công nghiệp” đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh, Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh và đại diện các cơ quan của các Bộ, các Sở KH&CN, Chi cục TCĐLCL địa phương, cùng với đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong cả nước.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc hội thảo: Đảm bảo đo lường trong công nghiệp

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh nhấn mạnh, với tư cách là một ngành khoa học - kỹ thuật chính xác, đo lường có vai trò quan trọng đối với đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng. Đo lường chính xác góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khoẻ của nhân dân, phát triển được khoa học - công nghệ và là công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của toàn bộ nền kinh tế quốc dân và công bằng xã hội.

Theo Thứ trưởng Trần Việt Thanh, để phát triển và hỗ trợ cho doanh nghiệp nói chung, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp đến 2020 và để hỗ trợ cho doanh nghiệp liên quan đến khoa học công nghệ bao gồm cả hoạt động đo lường. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã ký Quyết định số 1570/QĐ-BKHCN ngày 15/6/2016 ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này. Thực hiện chương trình, kế hoạch này, chúng ta thấy nhiều nội dung cần phải giải quyết để hỗ trợ các DN. Thứ trưởng Trần Việt Thanh kỳ vọng thông qua hội thảo sẽ góp phần vào xây dựng, phát triển và hỗ trợ về đo lường cho các doanh nghiệp, các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế.

Tại buổi Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục TC ĐL CL Trần Văn Vinh đã phát biểu hoạt động đo lường là một trong những hoạt động đóng một vai trò rất quan trọng và không thể thiếu được trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Ðo lường là một quá trình đánh giá định lượng một đại lượng cần đo để có kết quả bằng số so với đơn vị đo. Đo lường thống nhất và chính xác góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong giao dịch kinh tế và dân sự; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; đảm bảo an toàn; bảo vệ sức khỏe và môi trường; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước; là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế. Đặc biệt, ông Trần Văn Vinh phát biểu khẳng định công tác Đảm bảo đo lường trong công nghiệp sẽ tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, sản phẩm thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển KT-XH và hội nhập Quốc tế
Ảnh:  Tổng cục trưởng Tổng cục TC ĐL CL Trần Văn Vinh khẳng định vai trò quan trọng
của hoạt động đo lường trong việc góp phần phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế

Hội thảo ghi nhận thêm nhiều tham luận của các đại diện đến từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, các Sở KH&CN… với nhiều nội dung xung quanh các giải pháp xây dựng, phát triển hoạt động đo lường để hỗ trợ DN nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế trong giai đoạn đến 2025 và định hướng đến 2030; cần xây dựng bộ tiêu chí quốc gia về đánh giá năng lực các phòng thí nghiệm có dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm đo lường nhằm thống nhất về mặt đo lường trong cả nước.

Trong buổi hội thảo, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam Cao Xuân Quân đã trình bày về hệ thống đo lường quốc gia và vai trò quan trọng của Viện Đo lường Việt Nam trong việc dẫn xuất chuẩn đo lường đến các chuẩn đo lường sử dụng trong các phòng đo lường và cơ sở sản xuất trong cả nước. Ngoài ra, Viện trưởng Cao Xuân Quân đã đưa ra định hướng, chiến lược phát triển hệ thống đo lường quốc gia, công tác đảm bảo đo lường đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Ảnh: Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam Cao Xuân Quân trình bày về hệ thống đo lường Quốc gia
và vai trò quan trọng của Viện Đo lường Việt Nam trong việc góp phần thống nhất quản lý nhà nước về mặt đo lường
Các báo cáo khác tại hội thảo đã đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của hoạt động đo lường trong sự phát triển các ngành trong công nghiệp hiện nay và hướng tới đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ảnh: Hội thảo có sự tham dự của đại diện các cơ quan của các Bộ, các Sở KH&CN, Chi cục TC ĐL CL địa phương
cùng với đại diện các tập đoàn, DN trong cả nước

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham luận tại hội thảo
Ngay sau buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Tổng cục trưởng Tổng cục TC ĐL CL Trần Văn Vinh và đại diện các cơ quan của Bộ KH&CN, của Tổng cục TC ĐL CL đã đến thăm và làm việc tại Phòng Đo lường công nghiệp – Viện Đo lường Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ông Cao Xuân Quân - Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam giới thiệu về hệ thống trang thiết bị chuẩn đo lường
phục vụ đảm bảo đo lường trong công nghiệp

 

(Nguồn tin: NV-QLKH)

apartment for rent in ciputra hanoi, voyage vietnam, dự án sunshine city