Đăng ký dịch vụ đo lường

Đăng ký dịch vụ đo lường

Mua sắm công

Mua sắm công

Thời gian chuẩn Quốc gia

Liên kết

Số lượng truy cập

Chuyên gia của Viện Đo lường Hàn Quốc thăm và làm việc tại Viện Đo lường Việt Nam

Cập nhật: 24/9/2015 | 5:56:03 AM  

Trong hai ngày 27- 28/02/2012 Ông Sangwook SEO, Trưởng Văn phòng hợp tác quốc tế của Viện Đo lường Hàn Quốc (KRISS) thăm và làm việc với Viện Đo lường Việt Nam (VMI). Trong chuyến thăm này, ông Sangwook SEO đã trao đổi và đánh giá hiệu quả của hoạt động hợp tác giữa KRISS và VMI trong thời gian vừa qua.

Trong vài thập kỷ qua, phía KRISS đã hỗ trợ cho VMI nhiều mặt công tác cho VMI:
     - Hỗ trợ đào tạo cán bộ về cơ bản và nâng cao tại KRISS;
     - Cử chuyên gia tư vấn, hướng dẫn thực hành tại VMI;
     - Hỗ trợ hiệu chuẩn một số chuẩn chính;
     - Viện trợ một số chuẩn đo lường của VMI ...)

Đây là những hoạt động hợp tác rất có ý nghĩa và hiệu quả cho Viện Đo lường Việt Nam trong việc tiếp cận trình độ đo lường khu vực và quốc tế. Chính từ những sự hợp tác này mà nhiều thế hệ cán bộ của VMI đã được nâng cao năng lực đo, thử nghiệm, hiệu chuẩn các lĩnh vực đo.

Cũng trong chuyến thăm này Ông Sangwook SEO đã cùng đại diện của VMI thăm và làm việc với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam (SEV) - một trong số các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Tại đây, Ông SEO đã thăm các hoạt động sao truyền, dẫn xuất các chuẩn đo lường của KRISS – VMI cho các chuẩn đo lường và các thiết bị đo lường cho SEV trong thời gian vừa qua. Ông cũng hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn của Viện Đo lường Việt Nam không chỉ với vai trò là cơ quan đo lường quốc gia mà còn là đối tác quan trọng của KRISS.

Đây là chuyến thăm đánh giá để làm nền tảng cho việc định hướng trong tương lai về hợp tác quốc tế giữa VMI và KRISS nói riêng và hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói chung về khoa học công nghệ đo lường.

(Nguồn tin: Viện Đo lường Việt Nam)

apartment for rent in ciputra hanoi, voyage vietnam, dự án sunshine city